Hệ thống chính quyền thành phố Hà Nội thời Pháp thuộc và vai trò của nó trong quản lý và phát triển đô thị - Đào, Thị Diến (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Tại Trung tâm Lưu trữ Quốc gia I còn bảo quản một khối lượng lớn tài liệu về hệ thống chính quyền Thành phố Hà Nội thời Pháp thuộc và vai trò của nó trong quản lý và phát triển đô thị. Những tài liệu này vừa tập trung lại vừa tản mát trong một số phòng lưu trữ của Trung tâm. Bài viết này sẽ tập trung giới thiệu về những tài liệu chưa từng được công bố về chủ đề trên.