Thành Tây Đô và những biến đổi của vùng đất Vĩnh Lộc xưa - Nguyễn, Thị Thúy (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Bài viết góp phần bổ sung phần nào cho vấn đề tìm hiểu những đặc điểm của vùng đất Vĩnh Lộc được chọn làm kinh đô mới và những biến đổi của nó sau khi trở thành kinh đô.