Về thời điểm "đêm giao thừa" trong cuộc tổng tiến công và nổi dậy tết Mậu Thân 1968 được viết trong một số sách lịch sử - Nguyễn, Luận (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Bài viết phân tích cuộc tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 nổ ra vào thời điểm đêm giao thừa của tết Mậu Thân theo lịch cũ hay mới. Trước các tư liệu đã dẫn, các nhà sử học, các ngành có liên quan xem xét lại để xác định lại mốc thời gian của các tài liệu lịch sử sao cho thống nhất và đúng với thời điểm sự kiện lịch sử đã diễn ra.