Hồ Qúy Ly với vấn đề Chiêm Thành - Nguyễn, Đức Nhuệ (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Qua bài viết, chúng ta thấy, đứng trước hiểm họa xâm lăng của ngoại bang, để bảo vệ nền độc lập dân tộc, Hồ Qúy Ly đã giải quyết thấu suốt vấn đề Chiêm Thành. Điều đó chứng tỏ rằng ông là một người cớ tinh thần yêu nước, có tầm nhìn xa trông rộng.