Những tên gọi của Thành nhà Hồ - Phạm, Xuân Huyên (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Thành nhà Hồ được xây dựng từ mùa Xuân năm Đinh Sửu (1397) đến nay đã 594 năm. Thành nhà Hồ là bảo vật quý giá của đất nước với những công trình kiến trúc đang còn với sự tồn tại gần 600 năm, với sự thay đổi tên gọi gắn liền với nhiều sự kiện lịch sử trọng đại cả dân tộc.