Nghề rèn làng Hiền Lương và tổ chức "hành kỉnh" - Bùi, Thị Tân (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Rèn Hiền Lương là một làng cổ hình thành từ giữa thế kỷ XV, dưới thời Hậu Lê. Cũng như bao nhiêu làng nghề khác ở Việt Nam, làng rèn Hiền Lương ban đầu xuất phát từ nhu cầu trong sản xuất vật dụng, phục vụ đời sống của người dân sở tại nhưng sau dần phát triển thành nơi sản xuất đồ gia dụng từ sắt thép nổi tiểng của cả vùng.