Chữ trung ở Nguyễn Bỉnh Khiêm trong quan hệ với nhà Mạc - Đỗ, Thị Minh Thúy (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Bài viết đi sâu tìm hiểu quan niệm về chữ trung - một khía cạnh quan trọng có ý nghĩa quyết định đối với sự tồn tại bền vững của thể chế nhà nước theo mô hình nho giáo vốn thường được tóm tắt bằng quan hệ quân - thần, phụ - tử, qua một nhân vật kiệt xuất có ảnh hưởng lớn ở thế kỷ XVI là Nguyễn Bỉnh Khiêm