Về di dân nông nghiệp vùng châu thổ sông Hồng giai đoạn 1981-1990 - Nguyễn, Thế Huệ (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Di dân ở châu thổ sông Hồng trong giai đoạn 1981-1990 đã tạo điều kiện để phát triển kinh tế vùng. Hướng di dân sẽ ngày càng có ý nghĩa to lớn trong việc giải quyết tình trạng ùn tắc dân số, đặc biệt là ở nông thôn châu thổ sông Hồng.