Tìm hiểu quan chức của Phùng Khắc Khoan (1528-1613) - Nguyễn, Hữu Tâm (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Trạng Bùng Phùng Khắc Khoan là “chân đệ nhất nhân” thời Lê Trung Hưng, là danh nhân đất nước có “Cuộc đời ngoại hạng” Huân công thắng Mạc phù Lê, từ chương bang giao hoa quốc “thấm đượm khí thiêng sông Lô non Tản” của Trạng còn mãi với non sông đất nước Nam ta. Bài viết này chỉ đề cập tới chức tước trong sự nghiệp kinh bang tế thế của Phùng Khắc Khoan.