Từ Hiến pháp Minh Trị 1889 đến Hiến pháp 1946 của Nhật Bản - Hoàng, Minh Hoa (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Hiến pháp 1946 ở Nhật Bản có thể được coi là một trong những sản phẩm chủ yếu của cuộc đấu tranh dân chủ