Điện Biên Phủ - nỗi ám ảnh của Mỹ trong cuộc chiến tranh xâm lược Việt Nam - Trần, Đức Cường (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Chiến thắng Điện Biên Phủ đã kết thúc thắng lợi cuộc khánh chiến của nhân dân ta chống thực dân Pháp giải phóng miền Bắc, đưa miền Bắc tiến lên chủ nghĩa xã hội, làm cơ sở vững chắc cho sự nghiệp giải phóng miền Nam, thống nhất Tổ quốc, góp phần thúc đẩy quá trình tan rã của hệ thống thuộc địa của chủ nghĩa thực dân.