Thế kỷ X - Những vấn đề đã được giải quyết và những vấn đề tồn tại - Văn, Tạo (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Hội nghị khoa học của chúng ta đã diễn ra sôi nổi trên đất Hoa Lư lịch sử này với một tinh thần tiến công khoa học, nhằm lấp những lỗ hổng logic của lịch sử trong sự nhận thức về thế kỷ X - một thế kỷ mà cả giới sử học đều coi là "thế kỷ bản lề" trong lịch sử cổ, trung đại Việt Nam.