Thuyền mành Đông Nam Á đến Nhật Bản thế kỷ XVII-XVIII (Tiếp theo và hết) - Nguyễn, Văn Kim (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Bài viết là những khảo cứu về các sự biến chính trị cũng như các mối quan hệ khu vực, biến đổi của môi trưởng tự nhiên , văn hóa... trên cơ sở khảo cứu các bản báo cáo thuyền mành Đông Nam Á đến Nhật Bản.