Hiệp định Giơne vơ về Việt Nam và hiệp định Pari 1973-Ngoại giao và thành tựu của cách mạng Việt Nam - Pierre, Asselin (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Bài viết tập trung phân tích so sánh nguồn gốc và mối quan hệ giữa Hiệp định Giơne vơ về Việt Nam 1973. Ngoài ra, trên cơ sở phân định và đánh giá những sự kiện lịch sử đã it nhiều bị nhận thức sai lệch,bài viết đưa ra những tranh luận về một số khía cạnh đã tác động đến tình hình ở Đông Dương nói chung và Việt Nam nói riêng . Những điều khoản mà Hiệp đinhk Giơne vơ và Pari mà bài viết đề cập đến luôn được nhìn nhận là những điểm then chốt, có ý nghĩa bước ngoặt trong tiến trình cách mạng Việt Nam.