Những văn thư trao đổi giữa chính quyền Lê-Trịnh với Nhật Bản thế kỷ XVII - Phan, Thanh Hải (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Trong bài viết này, tác giả giới thiệu những văn thư trao đổi giữa chính quyền Lê-Trịnh với phía Nhật Bản. Đây cũng là những văn thư nằm trong bọ sưu tập của Lê Dư và đã được tác giả Hoàng Thiếu Quân giới thiệu tổng quan trên Tạp chí Nghiên cứu và Phát triển, số 3-2006. Trong bài viết, tác giả giới thiệu nguyên văn tất cả những văn thư qua bản dịch của nhà Hán học Vĩnh Cao, những nhận xét của người viế sẽ đặt sau cùng.