Lịch sử, văn hóa và vùng trong viễn cảnh Đông Nam Á (Lược thuật tác phẩm và vấn đề) - Lương, Ninh (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Nếu người Châu Á thấy khái niệm làng (village ) châu Âu quá xa lạ với sự hình dung của mình, thì có lẽ ông Tây còn xa mới hiểu đúng và đủ về làng châu Á. Mà ngay ở châu Á, cũng có nơi nào giống hệt nơi nào đâu! Và do đó cũng còn xa lắm mới hiểu được đúng về xã hội Châu Á