Liên minh công nông và sự thắng lợi của Chủ nghĩa xã hội ở Bungari - Mateev, Bôrit (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Học thuyết Mác Lênin về liên minh của giai cấp công nhân với nhân dân lao động đã và vẫn là một trong những trụ cột cơ bản của Đảng Cộng sản Bungari. Liên minh công nông đã là một yếu tố cực kỳ quan trọng giúp cho cuộc khởi nghĩa Tháng Chín năm 1944 thủ tiêu mọi nền tảng của hệ thống tư bản chủ nghĩa ở Bungari và thoát khỏi khuôn khổ của nền dân chủ tư sản.