Tội phạm và đấu tranh chống tội phạm trên biển theo Luật Biển quốc tế - Phùng, Thị Thu Vân (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Trình bày những vấn đề lý luận chung về tội phạm và đấu tranh tội phạm trên biển. Phân tích thực trạng đấu tranh chống tội phạm trên biển theo Luật biển quốc tế và pháp luật Việt Nam. Khái quát tình hình Việt Nam và việc thực thi các biện pháp đấu tranh chống tội phạm trên biển, đưa ra một số kiến nghị nhằm nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh chống tội phạm trên biển đối với Việt Nam.