Hoàn thiện các quy định pháp luật về đại học ngoài công lập ở Việt Nam - Trần, Quốc Khải (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Trình bày khái niệm về Đại học ngoài công lập và pháp luật điều chỉnh đại học ngoài công lập tại Việt Nam. Nghiên cứu thực trạng pháp luật về Đại học ngoài công lập hiện nay. Trình bày định hướng hướng phát triển giáo dục ngoài công lập và đưa ra một số giải pháp hoàn thiện pháp luật về đại học ngoài công lập.