Tổng thuật và giới thiệu thư mục giản yếu về lịch sử nghiên cứu Champa/Chăm của người Việt Nam - Yoshimoto, Yasuko (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Bài viết tập trung vào các công trình bằng Quốc ngữ thời kì Cận đại (đến nay), qua đó nhằm tổng quan về lịch sử nghiên cứu Champa và Chăm.