Khổ đoay-Lịch que tre Mường và những ký hiệu đầu tiên của chữ viết Mường - Diệp, Đình Hoa (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Bài viết giới thiệu sơ lược bước đầu về tình hình lịch pháp ở Mường Bi. Dù sao thì cách tính lịch chưa thống nhất trong phạm vi tộc người Mường cũng đã phản ánh một trình độ văn minh nhất định.