Hoạt động kinh tế của người Hoa ở Hội An thời kỳ các Chúa Nguyễn (Tiếp theo và hết) - Dương, Văn Huy (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Người Hoa di trú đến Việt Nam từ rất sớm trong lịch sử, và chúng ta cũng chưa đủ tư liệu để chứng minh được những lớp cư dân người Hoa đầu tiên đến Việt Nam là từ khi nào. Xét về nhiều mặt thì cộng đồng người Hoa ở Hội An được hình thành sớm và tiêu biểu nhất ở Việt Nam.