Nước cộng hòa dân chủ Đức và nền công nghiệp hóa xã hội chủ nghĩa - Roesler, Jorg (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Trên đất nước Cộng hòa dân chủ Đức hôm nay, đồng thời với sự thành lập thị trường quốc gia thống nhất có từ những năm 30 thế kỷ trước, thì từ năm 1871 trong thời kỳ của nước Đại Đức một quá trình công nghiệp hóa đã được tiến hành.