Tác động của cách mạng công nghiệp 4.0 đến thư viện công cộng ở Việt Nam - Huỳnh, Mẫn Đạt (H. : Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, 2020)
Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 được hình thành dựa trên nền tảng của cuộc cách mạng số, đặc biệt là việc sử dụng - phổ biến Internet. Nội dung của cuộc cách mạng là sự phát triển hệ thống liên kết thế giới thực và ảo trên cơ sở vạn vật kết nối internet (internet of things -IoT) và các hệ thống kết nối Internet (Internet of systems - IoS). Đứng trước những thời cơ và thách thức đó các trường đại học đã, đang, sẽ làm gì? Bài viết đưa ra nhận định, ảnh hường của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và đưa ra những giải pháp cho thư viện công cộng ở Việt Nam.