Xây dựng thư viện số tại Đại học Bách khoa Hà Nội - Nguyễn, Thị Thu Thủy (H. : Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, 2020)
Cuộc cách mạng về công nghệ thông tin đã làm thay đổi các thư viện từ truyền thống sang hiện đại. Xây dựng thư viện số là xu hướng tất yếu, là mong muốn của mỗi thư viện. Tuy nhiên, để có được một thư viện số hoạt động có hiệu quả, phát huy được thế mạnh của mình, các thư viện cần có kế hoạch sát thực, lựa chọn bước đi phù hợp. Trong xây dựng và phát triển thư viện số, việc biên mục tài liệu số nhằm tạo lập kho tư liệu số hoá là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu. Giải quyết các nhiệm vụ này đòi hỏi thư viện phải có sự khảo sát, phân tích, lập kế hoạch chi tiết. Thư viện trườ ng Đại học Bách khoa (ĐHBK) Hà Nội đã bắt tay vào nghiên cứu và triển khai xây dựng thư viện số từ năm 2004 và đã đạt được những kết quả nhất định. Bài viết này chia sẻ những kinh nghiệm về quá trình xâv dựng thư viện số tại thư viện trường ĐHBK Hà Nội.