Cu Ba với sự nghiệp xây dựng nền quốc phòng toàn dân - Lê, Xuân Quỳnh (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Tóm lại, trong 25 năm qua các lực lượng vũ trang cách mạng Cuba được rèn luyện thử thách trong bão táp cách mạng, đã viết nên những trang sử huy hoàng, xứng đáng với một dân tộc anh. Xứng đáng là trụ cột của nền quốc phòng toàn dân như đồng chí Phiđen Caxtơrô đã khẳng định "Các lực lượng vũ trang cách mạng hùng mạnh và bách chiến thắng ngày nay của Cuba là tấm lá chắn vô địch của nhân dân anh hùng, là tấm gương sáng ngời về tinh thần quốc tế, là niềm tự hào chính đáng của cách mạng chúng ta."