Thư viện thành phố Cần Thơ triển khai ứng dụng mã QR đọc toàn văn tài liệu số trên điện thoại di động phục vụ phát triển văn hóa đọc trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0 - Phan, Thị Thùy Giang (Vụ Thư viện, 2020)
Công nghệ nhận dạng mã QR đã và đang được áp dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như thương mại, thông tin, giải trí.. .Trong thời gian tới, Thư viện Tp.Cần Thơ sẽ tiếp tục nghiên cứu mở rộng việc ứng dụng mã QR để sử dụng và khai thác các sản phấm thông tin khác của thư viện nhằm góp phần nâng cao hiệu quả phục vụ bạn đọc của hệ thống thư viện khu vực ĐBSCL trong thời đại công nghệ số hiện nay.