Thực trạng nhu cầu đọc, xu hướng đọc hiện nay và giải pháp thúc đẩy văn hóa đọc trong kỷ nguyên số tại Hậu Giang - Trần, Tuyết Hận (Vụ Thư viện, 2020)
Với chức năng và nhiệm vụ của mình, Thư viện tình Hậu Giang cũng góp phần thúc đẩy sự phát triển văn hóa, xã hội của địa phương, đặc biệt giúp bồi dưỡng nhân tài, nâng cao tri thức người dân cho tỉnh nhà. Thư viện tỉnh Hậu Giang xác định rõ nhiệm vụ của thư viện trong thời đại công nghệ số như hiện nay là phải thỏa mãn nhu cầu của người đọc thông qua việc nắm bắt nhu cầu và xu hướng đọc để thúc đẩy sự phát triển văn hóa đọc trong kỷ nguyên số.