Lê Tựu khiết với phong trào chống sưu thuế ở Quảng Ngãi năm 1908 - Phan, Ngọc Liên (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Lê Khiết là sĩ phu yêu nước trong phong trào chống Pháp của nhân dân Việt Nam vào đầu thế kỷ XX. Ông không chỉ có công đối với phong trào chống sưu thuế của nhân dân Quảng Ngãi mà còn đóng góp vào cuộc đấu tranh yêu nước của nhân dân Việt Nam.Ông là một tấm gương tiêu biểu cho tinh thần yêu nước, truyền thống đấu tranh chống xâm lược của nhân dân Quảng Ngãi. Tên ông được đặt cho đường phố, cho một trường học lớn, được thành lập ngay sau Cách mạng Tháng Tám 1945-Trường Trung học Lê Khiết, nơi đào tạo nhiều cán bộ cao cấp nổi tiếng của Đảng và Nhà nước trên các lĩnh vực chính trị, quân sự, khoa học, văn hóa nghệ thuật.