Cách mạng Tháng Mười với nông dân các dân tộc ở Trung Á và Cadắcxtan - Đinh, Thu Cúc (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Trung Á và Cadăcxtan có lãnh thế bao la trải hàng ngàn cây số từ hạ lưu sông Vônga đến Trung Quốc, từ đồng bằng Xibêri đến Ápganixtan và Iran. Điều kiện tự nhiên phong phú và đa dạng đã tạo cho vùng này những khả năng vô hạn để phát triển nông nghiệp (trồng bông, nho, ngũ cốc, cao su, đay, chăn nuôi gia súc và sản xuất lông thú v.v...)