Tổ chức và tính chất Nhà nước thời Trần - Phan, Huy Lê (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Bộ máy triều đình trung ương được tổ chức khá hoàn chỉnh và đứng về danh hiệu quan tước, có phần mô phỏng thiết chế của nhà Tống. Dưới vua có Tề tướng với chức Thống quốc Thái sư hay Thông chính thái sư và sau được qui định thống nhất Bính chương sự