Bàn về nhân cách văn hóa-chính trị của Hồ Quý Ly - Nguyễn, Minh Tường (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Qua bài viết, tác giả muốn thông qua hành trạng và sự nghiệp của Hồ Quý Ly, đối chiếu với khái niệm tam đức của Khổng-Mạnh để nhận diện Nhân cách văn hóa-chính trị ở ông.