Chính sách của vua Lê Thánh Tông đối với việc bảo vệ lãnh thổ đất nước - Trương, Vĩnh Khang (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Lê Thánh Tông (1442-1497) là một hoàng đế có vai trò quan trọng trong sự nghệp củng cố và phát triển nhà nước phong kiến quan liệu. Ông đã có công lao to lớn trong việc bảo vê toàn vẹn lãnh thổ đất nước và mở rộng bờ cõi quốc gia.