Đường lối tháng tư trong sự phát triển kinh tế của nước CHND Bungari - Lê, Trung Dũng (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Hội nghị Tháng Tư năm 1956 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Bungari đã mở ra một bước ngoặt lịch sử quan trọng trong sự phát triển kinh tế - xã hội của nước Cộng hòa Nhân dân Bungari. Những Nghị quyết của Hội nghị không những đã chuẩn bị những điều kiện cần thiết để kết thúc thời kỳ quá độ, bắt đầu thời kỳ xây dựng xã hội chủ nghĩa, mà còn tạo ra những tiền đề để đẩy mạnh nhụp độ phát triển của đất nước.