Khai thác các giá trị văn hóa nghệ thuật múa rối nước ở vùng Đồng bằng Bắc Bộ Việt Nam phục vụ phát triển du lịch - Trần, Thị Minh (2020)
Tổng quan về Múa rối nước ở đồng bằng Bắc Bộ và vai trò của Múa rối nước trong du lịch. Thực trạng khai thác Múa rối nước trong du lịch như: công tác tổ chức – quản lý; cơ sở vật chất – kỹ thuật; nhân lực; xây dựng múa rối nước thành sản phẩm phục vụ phát triển du lịch; hoạt động tuyên truyền, quảng bá và thu hút khách du lịch. Một số giải pháp khai thác Múa rối nước trong phát triển du lịch.