Sự ủng hộ của Balan đối với Việt Nam trong những năm kháng chiến chống Mỹ (1954 - 1975) - Trần, Minh Thìn (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Trong cuộc đấu tranh lâu dài và gian khổ giành độc lập dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, nhân dân ta luôn luôn được sự đồng tình, ủng hộ của toàn thể loài người tiến bộ, đặc biệt là của các nước xã hội chủ nghĩa anh em, trong đó có Balan. Trong phạm vi bài này, tác giả chỉ đề cập đến "sự ủng hộ của Balan trong những năm kháng chiến chống Mỹ (1954 - 1975).