Biện chứng kinh tế và chính trị trong chính sách kinh tế mới của V.I.Lenin và sự vận dụng nó vào việc xây dựng kinh tế thị trường ở Việt Nam hiện nay - Lê, Thị Tâm Hiếu (2020)
Phân tích làm rõ nội dung mối quan hệ biện chứng giữa kinh tế và chính trị trong chính sách kinh tế mới của V.I. Lênin thông qua các chính sách của Người. Nghiên cứu sự vận dụng mối quan hệ giữa kinh tế và chính trị trong chính sách kinh tế mới để xây dựng kinh tế thị trường ở Việt Nam. Trên cơ sở đó, đề xuất một số giải pháp nhằm thực hiện tốt hơn mối quan hệ này.