Tác động của các nhóm không chính thức đến hành vi bạo lực thể chất trong học sinh trung học phổ thông ( Nghiên cứu trường hợp trường THPT Lê Viết Thuật, Thành phố Vinh, Nghệ An) - Ông, Thị Mai Thương (2020)
Nhận diện chân dung xã hội của các nhóm học sinh Trung học phổ thông có hành vi đánh nhau. Nghiên cứu thực trạng bạo lực trong trường học và đặc điểm của nhóm học sinh cá biệt có hành vi bạo lực. Tìm hiểu phương thức ảnh hưởng của nhóm không chính thức đến hành vi bạo lực thể chất của học sinh Trung học phổ thông thông qua các chỉ báo: Thời gian thành lập nhóm, chuẩn mực và giá trị nhóm, sự cố kết giữa các thành viên trong nhóm, vai trò của thủ lĩnh nhóm, mối quan hệ liên nhóm.