Tư tưởng của Khổng Tử trong sách Luận ngữ - Vũ, Thị Bích Ngọc (2020)
Tìm hiểu bối cảnh kinh tế - xã hội và tiền đề hình thành tư tưởng của Khổng Tử và sách Luận ngữ: hoàn cảnh ra đời (tình hình kinh tế - xã hội thời Xuân Thu, vài nét về Khổng Tử và sách “Luận ngữ”); tiền đề tư tưởng cơ bản ảnh hưởng đến sự hình thành tư tưởng của Khổng Tử và sách Luận ngữ (tư tưởng triết học về Âm – Dương, thuyết Ngũ hành, tư tưởng nhà Chu). Trình bày một số nội dung chủ yếu trong tư tưởng của Khổng Tử qua sách Luận ngữ: quan niệm về thế giới; quan điểm về con người; một số quan điểm cơ bản của Khổng Tử về đạo đức; một số quan điểm cơ bản về giáo dục của Khổng Tử.