Ảnh vệ tinh ứng dụng trong điều tra, quản lý diện tích rừng - Phùng, Nam Thắng (2020)
Nghiên cứu về viễn thám, ảnh vệ tinh các đặc điểm của ảnh vệ tinh, phân loại ảnh vệ tinh, các phương pháp tổ chức dữ liệu của ảnh vệ tinh. Tìm hiểu các phương pháp xử lý ảnh vệ tinh như hiệu chỉnh bức xạ, hiệu chỉnh hình học, tăng cường chất lượng ảnh, biến đối giữa các ảnh, phân loại ảnh. Tìm hiểu về phần mềm mã nguồn mở GRASS để xử lý và giải đoán ảnh vệ tinh. Xây dựng hệ thống thông tin quản lý tài nguyên rừng dựa trên các giải pháp GIS nguồn mở