Báo chí các cấp của Đảng bộ Trung Kỳ trong những năm 1930 – 1945. - Nguyễn, Văn Trung (2020)
Khái quát hoàn cảnh lịch sử, chủ trương của Trung Ương Đảng ảnh hưởng tới phương thức tổ chức, hoạt động của báo chí. Hệ thống các tư liệu, tái hiện lịch sử ra đời, phát triển báo chí các cấp của Đảng bộ Trung Kỳ từ 1930 đến 1945. Khảo sát nội dung báo chí nhằm tái hiện lịch sử vận động phong trào cách mạng tại Trung Kỳ từ 1930 đến 1945. Rút ra một số nhận xét đánh giá về tác dụng, hạn chế của báo chí đối với phong trào cách mạng tại địa phương. Rút ra những bài học kinh nghiệm lịch sử qua thực tiễn hoạt động báo chí những năm 1930 - 1945.