Chợ nông thôn – một không gian công cộng cho sự hình thành dư luận xã hội” (Nghiên cứu trường hợp chợ Mai Trang và chợ Mộc, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An). - Nguyễn, Thị Bích Thủy (2020)
Tìm hiểu cơ cấu, thành phần của người dân tham gia vào các cuộc thảo luận. Xác định được những chủ đề được người dân quan tâm chú ý và đem ra thảo luận. Đưa ra nguồn thông tin của những chủ đề trên. Tìm hiểu con đường lan truyền thông tin từ cá nhân này đến cá nhân khác trong quá trình thảo luận ở chợ