Xây dựng các tiêu chí đánh giá năng lực nghiên cứu khoa học của sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học cấp trường ( Nghiên cứu trường hợp tại trường Đại học Công nghiệp Hà Nội) - Đoàn, Thị Hoàng Anh (2020)
Đề tài tập trung vào đề xuất xây dựng các tiêu chí đánh giá năng lực NCKH của sinh viên tham gia đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường, có 7 tiêu chí thuộc 3 nhóm : Nhóm tiêu chuẩn về thái độ, nhóm về kiến thức, nhóm về kỹ năng. Đề tài cũng tiến hành thử nghiệm, thẩm định sự phù hợp, độ tin cậy của các tiêu chí, sau đó hoàn chỉnh lại thành bộ chỉ số để đánh giá năng lực nghiên cứu khoa học của sinh viên. Năng lực nghiên cứu khoa học của sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học cấp trường có thể được đánh giá qua 3 yếu tố là Thái độ, Kiến thức, Kỹ năng. Qua khảo sát sơ bộ sinh viên tự đánh giá năng lực NCKH của mình ở mức độ khá tốt.