Xây dựng và sử dụng bộ công cụ đánh giá năng lực giải quyết vấn đề của học sinh trong dạy học chương “Hạt nhân nguyên tử”- Vật lí 12 Trung học phổ thông - Lã, Văn Thanh (2020)
Luận văn đã góp phần hệ thống hóa cơ sở lý luận của đánh giá kết quả học tập; về đánh giá theo định hướng tiếp cận năng lực người học; về khái niệm năng lực; về khái niệm đánh giá năng lực giải quyết vấn đề, đồng thời đã xác định các thành tố của năng lực giải quyết vấn đề của học sinh. Luận văn đã làm sáng tỏ thực trạng nhận thức và hoạt động đánh giá năng lực giải quyết vấn đề của học sinh trong dạy học Vật lí ở một số trường trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh Nam Định hiện nay