Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo phát triển giáo dục đại học từ năm 1996 đến năm 2005 - Mai, Thanh Hồng (2020)
Phân tích yêu cầu của sự nghiệp Công nghiệp hóa, hiện đại hóa (CNH, HĐH) đối với giáo dục đại học. Phân tích thực trạng giáo dục đại học trước 1996. Nghiên cứu một cách có hệ thống đường lối phát triển giáo dục đại học của Đảng (từ Đại hội VIII tới Đại hội IX). Nghiên cứu quá trình tổ chức thực hiện đường lối của Đảng và kết quả thực hiện. Tổng kết một số kinh nghiệm lãnh đạo của Đảng.