现 代汉语化妆品广告语言及其越译研究 = Nghiên cứu ngôn ngữ quảng cáo mỹ phẩm của tiếng Hán hiện đại và cách dịch sang tiếng Việt - Nguyễn, Thị Dung (2020)
Tìm hiểu và phân tích các đặc điểm nổi bật của ngôn ngữ quảng cáo mỹ phẩm của Tiếng Hán hiện đại. Ngoài ra, luận văn tiến hành nghiên cứu cách dịch ngôn ngữ quảng cáo mỹ phẩm của Tiếng Hán sang Tiếng Việt , tiến hành dịch 150 câu quảng cáo mỹ phẩm Tiếng Hán, đưa ra những khó khăn trong quá trình dịch, và đề xuất một số phương pháp giải quyết những khó khăn đó