Tư tưởng thân dân trong lịch sử tư tưởng Việt Nam đến đầu thế kỷ XX - Trần, Thị Hương (2020)
Phân tích nguồn gốc và nội dung của tư tưởng thân dân trong lịch sử tư tưởng Việt Nam từ tư tưởng lấy dân làm gốc của Trần Quốc Tuấn; Tư tưởng thân dân của Nguyễn Trãi; Tư tưởng dân chủ của Phan Bội Châu, Phan Châu Trinh. Làm rõ sự kế thừa, tư tưởng thân dân, “lấy dân làm gốc” của Đảng và Nhà nước ta trong sự nghiệp đổi mới của đất nước hiện nay.