Phát huy giá trị truyền thống Việt Nam trong quá trình hội nhập quốc tế - Trần, Thị Trang (2020)
Xác định một số khái niệm cơ bản như: Giá trị, truyền thống, giá trị truyền thống. Hệ thống hoá những giá trị truyền thống cơ bản của dân tộc Việt Nam. Phân tích vai trò của giá trị truyền thống Việt Nam trong việc thực hiện hội nhập quốc tế hiện nay. Phân tích sự biến đổi của giá trị truyền thống trong quá trình hội nhập và chỉ ra những vấn đề nảy sinh khi giải quyết mối quan hệ giữa phát huy giá trị truyền thống với mở rộng giao lưu, hội nhập quốc tế. Đề xuất một số giải pháp chủ yếu nhằm phát huy các giá trị truyền thống Việt Nam trong bối cảnh hội nhập đa phương hoá, đa dạng hoá quan hệ quốc tế hiện nay.