Khảo sát tầng nghĩa biểu trưng trên ngữ liệu thơ Việt Nam giai đoạn 1930-1975 - Nguyễn, Thị Trang (2020)
Hệ thống hóa các quan niệm khác nhau về nghĩa của từ và đặc biệt chú ý tới các quan niệm về các thành phần nghĩa của từ, đa nghĩa, đồng nghĩa. Xác lập tầng nghĩa biểu trưng dựa trên quan hệ đa nghĩa và đồng nghĩa của các đơn vị từ. Khảo sát, xác lập, đi sâu miêu tả và bước đầu giải thích các hiện tượng ngữ nghĩa xảy ra bên trong từng trường nghĩa trong thơ Việt Nam giai đoạn 1930 - 1975. Nhận diện và miêu tả các nghĩa khác nhau của các đơn vị từ thuộc tầng nghĩa biểu trưng của một trường nghĩa nhất định. Nghiên cứu về kết cấu ngữ nghĩa của từng đơn vị từ vựng trong tầng nghĩa, trường nghĩa