Kế thừa và phát huy các giá trị đạo đức truyền thống trong điều kiện kinh tế thị trường ở Việt Nam hiện nay - Hoàng, Thị Thanh (2020)
Làm rõ những nét cơ bản về truyền thống; giá trị đạo đức truyền thống; tác động của kinh tế thị trường đến đạo đức truyền thống. Chỉ ra tính tất yếu và yêu cầu của sự kế thừa và phát huy giá trị đạo đức truyền thống trong điều kiện kinh tế thị trường hiện nay. Phân tích, đánh giá thực trạng việc kế thừa và phát huy giá trị đạo đức truyền thống ở nước ta hiện nay và những vấn đề đặt ra. Đưa ra một số giải pháp chủ yếu nhằm kế thừa và phát huy các giá trị đạo đức truyền thống ở nước ta trong điều kiện kinh tế thị trườnghiện nay.